Cấp cứu

NUÔI DƯỠNG CHO BỆNH NHÂN BỎNG NẶNG

NUÔI DƯỠNG CHO BỆNH NHÂN BỎNG NẶNG

Lượt xem: 4392
Đây là một công tác đòi hỏi tốn nhiều công sức, tỉ mỉ, kiên trì đòi hỏi nhiều ở sự cố gắng của một đội ngũ Điều dưỡng viên.
Những sai lầm lớn nhất khi sơ cứu người bị bỏng

Những sai lầm lớn nhất khi sơ cứu người bị bỏng

Lượt xem: 18703
Khi trẻ bị bỏng nước sôi, nhiều cha mẹ tỏ ra khá lúng túng. Thậm chí, rất nhiều cha mẹ đã nghe những biện pháp dân gian không đúng khiến cho vết bỏng của trẻ càng nặng hơn.
PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ EM

PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ EM

Lượt xem: 3593
Tai nạn thương tích thậm chí dẫn đến tử vong thường gặp ở trẻ em Việt Nam gồm: đuối nước, tai nạn giao thông, ngộ độc, ngã, bỏng, điện giật, động vật cắn… Trong đó trẻ gặp tai nạn và dẫn đến tử vong do đuối nước và tai nạn giao thông chiếm tỷ lệ cao. Trẻ con vốn hiếu động, thích khám phá nhưng chưa ý thức được các mối nguy hiểm có thể xảy ra, do đó, người lớn từ gia đình đến nhà trường cần có sự trông nom cẩn thận đối với các bé.
Cách đặt garo cầm máu

Cách đặt garo cầm máu

Lượt xem: 3059
Cách đặt garo cầm máu
Sơ cứu sặc sữa

Sơ cứu sặc sữa

Lượt xem: 6901
Sặc sữa là hiện tượng sữa trào vào đường thở khiến trẻ khó thở, sặc sụa, tím tái có thể gây ngừng thở. Nguyên nhân thường là do cha mẹ hoặc người giữ trẻ để trẻ bú, ăn không đúng tư thế, cho bú khi trẻ đang khóc, đang ho, sữa mẹ quá nhiều hoặc núm vú cao su có lỗ thông quá rộng khiến sữa chảy nhiều, chảy mạnh làm trẻ không nuốt kịp, … Nếu không được sơ cứu kịp thời, trẻ dễ bị tử vong.
Sơ cứu sặc bột , cháo

Sơ cứu sặc bột , cháo

Lượt xem: 3291
Bột hoặc cháo xay nhuyễn có độ quánh rất cao, khi trẻ bị sặc có thể nút lấy toàn bộ đường thở, làm trẻ khó thở, tím tái rồi tử vong ngay sau 5-10 phút. Vì vậy cần sơ cứu ngay khi trẻ bị sặc bột, cháo.
Xử trí nghẹn ở người cao tuổi

Xử trí nghẹn ở người cao tuổi

Lượt xem: 4370
Nghẹn là một triệu chứng xảy ra khi nuốt, thức ăn bị tắc ở họng hoặc thực quản, biểu hiện bằng nuốt khó khăn hoặc đột ngột khó thở, ho dữ dội. Hiện tượng nghẹn có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào, nhưng thường thấy nhiều nhất ở người cao tuổi (NCT). Người bị nghẹn có thể tử vong trong vài phút nếu không được cấp cứu kịp thời. Vậy cần làm gì khi người già mắc nghẹn, báo Sức khỏe & Đời sống xin giới thiệu bài viết hướng dẫn sơ cứu khi bị nghẹn để bạn đọc tham khảo và áp dụng khi cần thiết.
dv2
dv3
dv3
dv4
dv6
 
Thiết kế website